Bamboo Airways chính thức được cấp phép bay

0
72

Ngày 12/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) với vốn điều lệ lên tới 700 trăm tỉ đồng.  

Giấy phép được kí bởi ông Lê Đình Thọ Thứ trưởng Bộ GTVT (ký thay Bộ trưởng); Và hãng sẽ có tên thương mại là “Hãng hàng không Tre Việt”.

Sau khi đi vào hoạt động, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TPHCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TPHCM, TPHCM – Vân Đồn…

Hãng hàng không Tre Việt sẽ có địa điểm trụ sở chính tại Khu – số 4, Khu du lịch biển Nhơn Lý – Cát Tiến, Xã Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Đối tượng vận chuyển gồm có hành khách, hàng hóa, hành lí và bưu gửi, phạm vi vận chuyển quốc tế và nội địa với vốn điều lệ là 700 tỉ đồng.

Trước đó, vào ngày 8/11, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, với sự tham gia ý kiến và đồng thuận của đại diện các Bộ Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, và Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức đồng ý với đề nghị của Bộ GTVT về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt.

Bamboo Airways đặt văn phòng rộng hơn 1.200 m2 tại khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam tại CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Nhân sự của hãng hiện tại là 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Về máy bay, hãng hàng không cho biết, những chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways thuộc dòng A319, A320 của Airbus, đã sẵn sàng có mặt tại Việt Nam sau khi hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại nước ngoài.

Ông Đặng Tất Thắng, Giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành bay thử (test flight). Kết quả cho thấy máy bay hoàn toàn đáp ứng các thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác. Như vậy, về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên dự kiến vào cuối quý IV năm nay đã được hoàn tất”.

Bamboo Airways là hãng hàng không được thành lập bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) với vốn góp là 700 tỉ đồng. Bamboo Airways từng dự định cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10, nhưng vì nhiều lý do, kế hoạch này đã bị “delay”.

Hương Nguyễn

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/bamboo-airways-chinh-thuc-duoc-cap-phep-bay-156903.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!