Bamboo Airways chưa được cấp quyền bay tuyến nội địa

0
66

Hãng hàng không Bamboo Airways (Công ty con của Tập đoàn FLC) có công văn gửi Cục Hàng không xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa, tuy nhiên Cục đã từ chối công văn trên của hãng hàng không này.

Trong công văn số 84/2018/BÁ-TM được kí này 25/10 của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) gửi Cục Hàng không để xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản trả lời công văn của Bamboo Airways. Theo Cục, hiện hãng hàng không Tre Việt chưa được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Như vậy, theo qui định Luật Hàng không Việt Nam năm 2006 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014, Tre Việt chưa phải doanh nghiệp hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.

Cục này cũng cho biết: Sau khi được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phé kinh doanh vận chuyển hàng không, để có cơ sở xem xét cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa theo quy định, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tre Việt bổ sung báo cáo cụ thể về tính khả thi của kế hoạch đường bay xin cấp cấp quyền.

Trong một diễn biến khác, ngày 29/10, Bamboo Airways đã kí thỏa thuận thuê ba chiếc A320-200NEO mới từ một đối tác là CDB Aviation Lease Finance DAC (“CDB Aviation”) – một công ty con chuyên về hoạt động cho thuê do Ngân hàng Phát triển Trung Quốc gián tiếp sở hữu 100% và thành lập tại Ireland.

Hồi giữa tháng 10, hình ảnh chiếc máy bay Airbus A320-200 mang số hiệu TC-JPD của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ khai thác 12 năm đã được lan truyền trên mạng. Phía FLC cũng xác nhận thông tin trên và cho biết những chiếc máy bay này thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines, đang chuẩn bị sẵn sàng để có mặt tại Việt Nam. Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay khoảng 20 máy bay để phục vụ cho những chuyến bay đầu tiên.

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/bamboo-airways-chua-duoc-cap-quyen-bay-tuyen-noi-dia-154244.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!