Bắt tay với Qualcomm và Amazon Web Services: Điện Quang khẳng định vị thế tiên phong trong công nghệ 4.0

0
1616

Với tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về công nghệ, Điện Quang đã thực hiện những bước đi có tính toán, đi tắt đón đầu để bắt kịp xu hướng công nghệ đang phát triển như vũ bão. Và cú bắt tay với Qualcomm và Amazon Web Services có thể được xem như một bước đi đầy chiến lược của nhà tiên phong công nghệ Điện Quang.

Tiên phong về công nghệ 4.0

Qua 45 năm hình thành và phát triển, được biết đến như một người anh cả trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam, Điện Quang vẫn không ngừng sáng tạo công nghệ để giữ vững vai trò tiên phong của mình trong kỷ nguyên 4.0

Nhận thấy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng các thiết bị IoT đã có tác động to lớn và rộng rãi tới cuộc sống của con người, Điện Quang đã nhanh chóng nắm bắt và có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng để bắt kịp xu hướng. Cụ thể, Điện Quang đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng khi triển khai xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, đầu tư nhà máy công nghệ cao sản xuất Chip LED và các sản phẩm chiếu sáng thông minh… tại Khu công nghệ cao TP.HCM với vốn đầu tư lên đến 600 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, công ty cũng thành lập khối IoT chuyên sâu trong mảng nghiên cứu, ứng dụng để cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ thông minh. Và mới đây, Điện Quang đã công bố những thành quả đầu tiên của quá trình không ngừng sáng tạo này, đó là ba giải pháp công nghệ 4.0, bao gồm Giải pháp Điện Quang Apollo, Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare, thể hiện triết lý “nói được, làm được” của một nhà tiên phong công nghệ.

 

“Cú bắt tay” với Qualcomm và Amazon Web Services

Để hiện thực hóa tầm nhìn trở thành đơn vị hàng đầu về công nghệ, bên cạnh việc đầu tư xây dựng nhà máy công nghệ cao, thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển hiện đại hay xây dựng khối IoT,… Điện Quang còn chủ trương hợp tác với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ nhằm tiến xa hơn trên lộ trình nghiên cứu phát triển và sản xuất các dòng sản phẩm thông minh. Mới đây, Điện Quang ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Qualcomm và Amazon Web Services – hai “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ và IoT.

 

Theo đó, tập đoàn Qualcomm sẽ là đơn vị tư vấn chiến lược, công nghệ và chuyển giao công nghệ đồng thời cũng là nhà cung cấp các bộ xử lý, modules và các phần mềm mới phù hợp với các giải pháp và thiết bị thông minh mà Điện Quang định hướng sản xuất. Cụ thể, giải pháp DQHome vừa ra mắt thị trường của Điện Quang có bộ điều khiển trung tâm sử dụng các bộ vi xử lý, modules tiên tiến nhất của Qualcomm, có khả năng tích hợp những công nghệ mới như điều khiển bằng giọng nói, phân tích hình ảnh, điều chỉnh thiết bị điện theo thói quen của người dùng và điều kiện môi trường.

 

Bên cạnh đó, công nghệ Bluetooth 5.0, Mesh Network và chipset mới nhất của Qualcomm cũng được ứng dụng để phát triển Điện Quang Apollo – giải pháp chiếu sáng thông minh. Điện Quang Apollo sẽ giúp người dùng dễ dàng kết nối, điểu khiển và đổi màu các cụm đèn thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, từ đó sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị về chiếu sáng phù hợp với ngữ cảnh và không gian ngôi nhà.

Bắt tay với Qualcomm và Amazon Web Services: Điện Quang khẳng định vị thế tiên phong trong công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác công nghệ hang đầu thế giới tại Lễ công bố các giải pháp công nghệ 4.0 “Điện Quang sáng tạo cho ngôi nhà Việt”.

 

Còn với Amazon Web Services (AWS), trực thuộc tập đoàn Amazon – vốn nổi tiếng trên toàn cầu với các giải pháp kết nối các thiết bị để tạo thành các hệ sinh thái IoT, trí thông minh nhân tạo, đặc biệt là các công cụ và giải pháp bảo mật thông tin. Trong mối quan hệ hợp tác với Điện Quang, Amazon Web Services sẽ là đơn vị tư vấn chiến lược, công nghệ IoT và đặc biệt là công tác bảo mật trên server.

 

AWS cũng cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, dịch vụ nghiên cứu và phát triển IoT, nhận dạng bằng hình ảnh, điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói, trí tuệ nhận tạo… phù hợp với giải pháp nhà thông minh DQHome và các thiết bị thông minh IoT mà Điện Quang định hướng nghiên cứu. Điện Quang còn mong muốn kết nối DQHome với hệ sinh thái Amazon Alexa nhằm đem đến cho người dùng Việt những công nghệ tiên tiến và trải nghiệm toàn diện nhất.

 

Có thể thấy, nhà tiên phong công nghệ Điện Quang đã không ngừng đầu tư và phát triển để mang lại cho người tiêu dùng những giải pháp công nghệ ưu việt nhất phục vụ cho người tiêu dùng Việt.

 

Bắt tay với Qualcomm và Amazon Web Services: Điện Quang khẳng định vị thế tiên phong trong công nghệ 4.0 - Ảnh 2.

Với các giải pháp công nghệ của Điện Quang, các thiết bị trong nhà đều được kết nối để bạn dễ dàng quản lý ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi, từ đó an tâm tận hưởng cuộc sống.

 

“Đặt người tiêu dùng ở vị trí trung tâm, với mong muốn mang lại sự an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ cho ngôi nhà Việt bằng chính sản phẩm thương hiệu Việt, chất lượng quốc tế là mục tiêu phát triển của Điện Quang”, đây là lời khẳng định của ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, mà cũng là niềm tin của người tiêu dùng Việt dành cho một thương hiệu 45 năm tâm huyết với ngành chiếu sáng.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!