‘BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc’

0
64

Ngày 29/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa – nguyên Giám đốc BIDV Hà Tĩnh, bà Lê Thị Vân Anh – nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Hà Tĩnh.

Phía BIDV cho biết, các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng.

“BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật”, đại diện ngân hàng này cho hay.

BIDV thông tin thêm, mọi hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%.

Phía BIDV tái khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên.

Về phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đơn vị này cho biết đang khẩn trương điều tra vụ án, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Khởi tố, bắt giam ông Trần Bắc Hà, ông Trần Lục Lang

                         Chân dung ông Trần Lục Lang, cựu Phó tổng giám đốc BIDV vừa bị bắt

                         Nhìn lại 35 năm từ ‘ngôi sao ngân hàng’ đến bi kịch cuối đời của nguyên Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/vu-bat-ong-tran-bac-ha-bidv-se-tiep-tuc-phoi-hop-cac-co-quan-chuc-nang-xu-ly-vu-viec-20180504224216669.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!