Cảnh báo chiêu giả danh nhân viên công ty tài chính thông báo trúng thưởng, yêu cầu chuyển tiền

0
57

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) cho biết cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ tài chính tiêu dùng, các hình thức gian lận, lừa đảo cũng đang có xu hướng ngày càng gia tăng cả về số lượng và hình thức; các đối tượng thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi hòng lợi dụng thông tin, chiếm đoạt khoản vay của khách hàng và gây tổn hại tới uy tín của các công ty tài chính.

Theo đó, SHB Finance cảnh báo khách hàng một số thủ đoạn lừa đảo thường gặp như: giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc an ninh ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp số tài khoản, mật khẩu giao dịch.

Một số đối tượng giả danh là nhân viên ngân hàng/công ty tài chính gọi điện hỏi thăm để tìm cách khai thác thông tin cá nhân; hoặc thông báo trúng thưởng, yêu cầu hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách nạp tiền vào số điện thoại chỉ định/chuyển tiền vào tài khoản của bọn tội phạm.

Cũng theo SHB Finance, một số đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng/công ty tài chính để thực hiện việc tư vấn vay, nhận hồ sơ vay của khách hàng. Nắm được tâm lý muốn được vay tiền của khách hàng, sau khi nhận hồ sơ, các đối tượng yêu cầu khách hàng chuyển một khoản phí để được duyệt hồ sơ nhanh hoặc để sửa nội dung hồ sơ hoặc yêu cầu khách hàng nộp phí thẩm định, giúp khách hàng được vay với khoản tiền mong muốn.

“Đây là những hành động lợi dụng sự sơ hở, thiếu hiểu biết của khách hàng về pháp luật để chiếm đoạt tiền”, SHB Finance khẳng định.

Theo đó, công ty này khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không đứng tên hộ người khác để làm hồ sơ vay; không cho người khác mượn, sử dụng, sở hữu và quản lý giấy tờ cá nhân như CMND, sổ hộ khẩu; không làm giả hồ sơ hoặc chỉnh sửa các chứng từ khác để làm hồ sơ vay.

Cũng theo SHB Finance, khách hàng tuyệt đối không bồi dưỡng hoặc chi trả bất kỳ khoản phí nào cho nhân viên SHB Finance, người môi giới không rõ nguồn gốc.

Cùng với đó, khi làm việc cùng nhân viên của công ty, khách hàng cần luôn yêu cầu xuất trình thẻ nhân viên của SHB Finance; yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn miễn phí và đầy đủ, chính xác về khoản vay, lãi suất, phương thức giải ngân/thanh toán, các điểm chi/thu hộ, số tiền trả góp hàng tháng, bảo hiểm khoản vay….

Đối với những trường hợp nhận được lời tư vấn làm giả hồ sơ hoặc chỉnh sửa thay đổi thông tin trên hồ sơ vay như chỉnh sửa CMND, làm giả sao kê ngân hàng và các chứng từ khác để làm hồ sơ vay hoặc yêu cầu các khoản phí thẩm định, phí tư vấn, SHB Finance khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin hoặc làm theo yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho công ty.

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/canh-bao-chieu-gia-danh-nhan-vien-cong-ty-tai-chinh-thong-bao-trung-thuong-yeu-cau-chuyen-tien-20180504224219959.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!