Công ty Wan Hai Lines (Đài Loan) trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại cảng Đà Nẵng

0
22

Thông tin này được chính thức xác nhận khi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đăng tải thông tin, hai cá nhân trong danh sách cổ đông lớn của cảng Đà Nẵng là bà Lâm Thị Mai đã bán hết toàn bộ 5,85 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,91%) và ông Vũ Văn Hải đã bán hết 5,7 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,76%).

Khối lượng cổ phiếu bán ra của hai cổ đông này trùng khớp với 2 trong 4 giao dịch khớp lệnh trong phiên giao dịch ngày 22/3 tại HNX. Thông tin về bên bán 8,28 triệu cổ phiếu còn lại hiện vẫn chưa được xác định.

Được biết, giao dịch trên được thực hiện theo phương thức thỏa thuận với giá bình quân 20.000 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/3 vừa qua trên sàn HNX.

Trong đó, giao dịch bán ra lớn nhất có khối lượng lên tới 5,85 triệu cổ phiếu và giao dịch có khối lượng khớp lệnh (thực hiện xong thoả thuận giữa bên mua và bên bán) thấp nhất là 3,48 triệu cổ phiếu. Số tiền Wan Hai Lines bỏ ra mua cổ phần CDN ước tính gần 400 tỷ đồng.

Ngày 29/3, trao đổi với VietnamFinance, đại diện Vinaliens cho biết: đơn vị chưa nhận được thông báo nào từ phía các cổ đông/nhà đầu tư. Công tác mua bán cổ phần mới chỉ được thực hiện giữa nhà đầu tư và đối tác. Chúng tôi đang liên lạc với cổ đông để xác nhận và thực hiện các thủ tục tiếp theo liên quan đến việc chuyển nhượng này.

Được biết, Wan Hai Lines (Singapore) Pte Ltd được thành lập vào năm 1991, là công ty con của Wan Hai Lines (Đài Loan – thành lập năm 1965). Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp này là vận tải biển quốc tế; đại lý vận tải biển; dịch vụ lưu trữ container; bán cho thuê tàu và container.

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/cong-ty-wan-hai-lines-dai-loan-tro-thanh-co-dong-lon-thu-2-tai-cang-da-nang-20180504224221516.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!