Đà Nẵng thí điểm dán tem QR Code truy xuất nguồn gốc thực phẩm

0
90

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, việc thí điểm này căn cứ vào Quyết định số 1222/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của UBND TP. Đà Nẵng về việc phê duyệt đề án: “Thí điểm dán tem QR Code kiểm soát đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang tiêu thụ tại chợ Hàn”.

Cơ quan này cho hay lực lượng chức năng cũng đã hướng dẫn cách thức dán tem QR Code đối với sản phẩm đã chọn, khai báo thông tin sản phẩm, cách thức kích hoạt tem mỗi lần khách hàng mua sản phẩm (tem chỉ dùng một lần khi kích hoạt) qua trang http://VNPTCheck.vn.

Các cơ quan liên quan cũng đã thực hiện treo băng rôn tuyên truyền trước cổng chợ Hàn và bảng chữ điện tử trong chợ Hàn với khẩu hiệu “Từ ngày 1/10/2018 thành phố Đà Nẵng triển khai thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc một số mặt hàng thực phẩm sơ chế, chế biến tiêu thụ tại chợ Hàn”.

Song song với đó, đơn vị tư vấn cũng sẽ triển khai thực hiện hệ thống quản lý tem điện tử, cung cấp cho thương nhân 1,4 triệu tem QR Code để dán vào sản phẩm và tiến hành khai báo thông tin sản phẩm, nhằm truy xuất nguồn gốc một số mặt hàng thực phẩm sơ chế, chế biến tiêu thụ.

Đối với các loại tem truy xuất này, khách hàng và người tiêu dùng có thể tải ứng dụng VNPT Check (Application) trên Google Play, Play Store, (Phiên bản Android); App Store (phiên bản iOS) để có thể quét mã và truy xuất hàng hóa và check mã QR Code.

Khi thao tác quét QR Code đúng định dạng thì thông tin sản phẩm tương ứng sẽ hiển thị gồm: tình trạng sản phẩm, ảnh đại diện, tên, mã sản phẩm, thông tin nhà cung cấp, thông tin chi tiết sản phẩm, bình luận về sản phẩm.

Khách hàng có thể mở tab “Lịch sử” để hiển thị danh sách các sản phẩm đã quét QR Code, mỗi sản phẩm sẽ hiển thị các thông tin: tên sản phẩm, tình trạng sản phẩm, nhà cung cấp, thời gian đã quét QR Code của sản phẩm…

Cũng theo Sở Công Thương Đà Nẵng, cho đến nay cơ bản việc thí điểm dán tem QR Code cũng như hệ thống web đã vận hành và được thương nhân hưởng ứng áp dụng.

Nguồn bài viết: http://vietnamfinance.vn/da-nang-thi-diem-dan-tem-qr-code-truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-20180504224215707.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!