Doanh thu xấp xỉ 2 tỷ USD của Thế Giới Di Động trong nửa đầu năm 2018

TheLEADERNhờ tăng trưởng doanh thu tốt của hệ thống Điện máy Xanh và những dấu hiệu tích cực từ các cửa hàng Bách hóa Xanh, Công ty Thế Giới Di Động báo lãi sau thuế hơn 1.540 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2018.

0
62

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) công bố doanh thu thuần hợp nhất đạt 44.570 tỷ đồng (tương đương gần 2 tỷ USD), trong đó doanh thu online đạt 5.540 tỷ đồng.

Đóng góp lớn nhất vào kết quả kinh doanh của Công ty hiện vẫn là chuỗi Điện máy xanh, với khoảng 56% doanh thu. Chuỗi Thế Giới Di Động chiếm 41% và Bách hóa Xanh chiếm khoảng 3%.

Doanh thu của Điện máy xanh tăng trưởng nhanh nhờ vào việc mở rộng số lượng cửa hàng. Tính tới cuối tháng 06/2018, Công ty đã chuyển đổi tổng cộng 80 cửa hàng Thế giới di động sang Điện máy xanh và nâng số cửa hàng này lên 724 trên toàn quốc.

Công ty gọi đây là chiến lược chuyển đổi mô hình để khai thác những vị trí có tiềm năng tăng doanh thu. Cụ thể, một số điểm bán thuộc chuỗi Thế Giới Di Động có lưu lượng khách hàng tốt, diện tích lớn có thể mở rộng thêm, đã được chuyển đổi thành những cửa hàng Điện máy xanh mini. Ban lãnh đạo MWG cho biết, sau khi chuyển đổi, doanh thu của những địa điểm này đã tăng vọt, gần gấp đôi so với thời điểm trước.

Cũng theo báo cáo của Công ty, doanh thu của nhóm sản phẩm điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng rất tốt, khoảng 90%. Trong khi tăng trưởng nhóm sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và phụ điện chỉ tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!