F88 nhận thêm khoản đầu tư từ Granite Oak, được định giá gần 1.000 tỷ đồng

0
51

Chia sẻ với VietnamFinance, ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty F88, cho biết: “Khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi các cửa hàng của F88 tại TP. HCM cũng như tăng dư nợ cho vay trên 45 cửa hàng hiện có. F88 cũng vừa mới khai trương các cửa hàng đầu tiên tại TP. HCM trong tuần vừa qua và theo đúng tiến độ tăng trưởng lên 300 cửa hàng vào năm 2021 trên toàn quốc”.

Ông Simon Wagner, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Granite Oak, chia sẻ: “Thị trường cho vay tiêu dùng tại Việt Nam còn sơ khai và rất phân mảnh với dung lượng thị trường cực kỳ lớn vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư vào F88 để nâng tầm và giúp công ty nắm bắt cơ hội phát triển này”.

Tại buổi công bố, F88 cũng chính thức ký kết hợp tác với Cổng thanh toán Payoo và Ví điện tử Momo để cung cấp các dịch vụ tài chính tiện ích như: như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền… tới đông đảo khách hàng tại tất cả cửa hàng F88 trên toàn quốc.

F88 được thành lập năm 2013 và có thể coi là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc. F88 hiện đang cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng các loại tài sản như: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop… vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy.

Tính đến nay F88 đã phát triển lên 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 6 thành phố lớn phía Bắc với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng và dự kiến năm 2018 đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Về Granite Oak, đây là công ty đầu tư có trụ sở tại Dublin, hoạt động trên khắp châu Âu với các khoản đầu tư đa dạng. Trong những năm qua, quỹ đã thành công với nhiều khoản đầu tư vào các lĩnh vực khách sạn, giải trí, các dự án thương mại và tài chính. Đội ngũ Granite Oak có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cho vay tài chính. Bên cạnh đó, bộ phận tư vấn cho vay của quỹ cũng có thế mạnh trong việc huy động vốn cổ phần và huy động vốn vay với mạng lưới các quỹ cho vay, các tổ chức tài chính rộng khắp.

Trước Granite Oak, vào đầu năm 2017, Công ty quản lý Quỹ Mekong Capital thông báo Quỹ thành viên Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào F88.

Mặc dù Mekong Capital không đề cập số vốn đầu tư cụ thể, nhưng kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2015 đến nay, MEF III thường tập trung vào các khoản từ 6 -15 triệu USD cho các danh mục đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. Phía F88 cũng xác nhận Mekong Capital đã đầu tư “hàng triệu USD” vào F88.

Các khoản đầu tư của Mekong Capital thường có quy mô vừa và kéo dài trong vòng 10 năm vào các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng nhanh của Việt Nam, nhất là tiêu dùng. Việc Mekong Capital lại chọn F88 thuộc lĩnh vực cầm đồ được cho là khoản đầu tư “kỳ lạ”.

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/f88-nhan-them-khoan-dau-tu-tu-granite-oak-duoc-dinh-gia-gan-1000-ty-dong-20180504224216570.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!