Giá nhà phố, biệt thự tại TP. HCM tăng mạnh

0
121

Thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn tại TP. HCM đã trải qua một quý giao dịch trầm lắng do sự khan hiếm về nguồn cung. Các dự án mở bán ở quý này chủ yếu có quy mô nhỏ dưới 20 căn/dự án với giá bán dao động từ 2.273 USD/m2 đất đến 6.737 USD/m2 đất.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP. HCM quý III/2018 của CBRE Việt Nam, trong quý vừa qua, thành phố này chỉ chào đón thêm 31 căn từ hai dự án mới là Lancaster Eden (12 căn) thuộc phường An Phú, Quận 2 của Tập đoàn Trung Thủy và Khu biệt thự Vạn Xuân Riverview (19 căn) của Vạn Xuân Group tọa lạc tại phường Thạnh Xuân, Quận 12. 

Trong khi đó, quý III/2018, toàn thị trường đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 sản phẩm, tăng 69% so với quý trước. Hầu hết số lượng căn bán được trong quý III/2018 đều thuộc về các dự án đã triển khai mở bán trước đây. 

Xét theo các khu vực bán hàng thuộc TP. HCM, khu Đông vẫn là khu vực chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số các giao dịch của toàn thị trường. Trong đó, Quận 2 chiếm 33% số giao dịch và Quận 9 chiếm 45% số giao dịch trên địa bàn TP. HCM.

 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và tư vấn phát triển, công ty CBRE Việt Nam, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ yếu diễn ra sôi nổi ở thị trường thứ cấp, đặc biệt là với sản phẩm nhà phố. Điều này thể hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây sẵn tại một số trường hợp trong quý III/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thực tế trên thị trường bất động sản TP. HCM cũng cho thấy, hoạt động mua bán trên thị trường biệt thự, nhà liền kề đang diễn ra rất sôi động, nhiều dự án thành công cả về giá bán và thanh khoản. Mới đây, dự án Dragon Village (Quận 9) đã tiếp tục mở bán đợt thứ 4 sau 3 đợt mở bán rất thành công khi chứng kiến 100% giỏ hàng đã hết sạch chỉ trong vài tiếng diễn ra lễ mở bán.

Chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm 2018, Dragon Village trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn. Qua các đợt mở bán thành công, hàng trăm biệt thự, nhà phố kinh doanh, nhà phố vườn của Dragon Village đã có chủ, giá tăng qua từng đợt chào bán do khu Đông được định hướng trở thành “thung lũng Silicon” của thành phố và tốc độ phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Trong đợt mở bán lần này, theo chủ đầu tư Phú Long, chỉ cần thanh toán 20% tổng giá trị sản phẩm của Dragon Village, khách hàng sẽ được tặng ngay sổ tiết kệm 100 triệu đồng hoặc chiết khấu nhanh lên đến 15% và nhiều chính sách hấp dẫn khác cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, với số lượng căn còn giới hạn, chương trình chỉ diễn ra duy nhất trong tháng 10/2018.

Ngoài Phú Long, đáng chú ý trong quý III vừa qua là nguồn cung mới từ dự án Lancaster Eden. Đây được xem là một sự bổ sung hiếm có cho thị trường biệt thự có giá bán trên 1 triệu USD/căn. Tính đến cuối quý III/2018, dự án này đã ghi nhận tỷ lệ bán đạt 75% cho dù giá chào bán ban đầu từ chủ đầu tư là khá cao.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng đang tăng tốc tung hàng mở bán dịp cuối năm như Đông Hưng Group vừa mở bán dự án Smart City (Thủ Đức), CityLand giới thiệu khu đô thị CityLand Park Hills (Quận Gò Vấp) ra thị trường, 100 sản phẩm đất nền sổ đỏ trong dự án KDC An Sương cũng được mở bán. 

Nhận định về thị trường biệt thự, nhà phố tại TP. HCM trong thời gian tới, CBRE cho rằng, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm thành phố đang dần cạn kiệt nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối khu vực nội thành TP. HCM với các vùng lân cận được triển khai xây dựng hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời gian đi lại. 

Do đó, xu hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP. HCM hoặc các tỉnh lân cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào.

Nguồn bài viết: https://theleader.vn/gia-nha-pho-biet-thu-tai-tp-hcm-tang-manh-1538969923644.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!