Giá xăng dầu hôm nay (05/10): Bắt đầu chậm lại

0
112
Giá xăng dầu hôm nay 5/10 sau những phiên giao dịch đi lên mạnh mẽ đã có phần chững lại và có thể ổn định giá trong tuần này. 
 

Giá xăng dầu hôm nay 05/10/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 75,48 USD/thùng – tăng 27 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 11): 85,62 USD/thùng – tăng 48 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 57.450 JPY/thùng – tăng 370 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 211,89 USD/gallon – gần như không đổi.

Giá xăng dầu hôm nay 5/10 sau những phiên giao dịch đi lên mạnh mẽ đã có phần chững lại và có thể ổn định giá trong tuần này.

gia xang dau hom nay 0510 bat dau cham lai
Giá xăng dầu tăng chậm lại.

Tồn kho dầu thô Mỹ tăng mạnh 7,9 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự đoán tăng 1,9 triệu thùng của các chuyên gia, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Giá dầu giảm ngay sau khi EIA công bố báo cáo trên. Tuy nhiên, sự chú ý của thị trường tiếp tục đổ dồn sang tác động của lệnh trừng phạt Iran đối với nguồn cung dầu, khiến giá dầu tăng trở lại.

Theo Reuters, cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đang lên đến đỉnh điểm, khi hai bên không ngừng tung ra những gói thuế bổ sung áp lên hàng hoá nhập khẩu của nhau.

Dù ngành xuất khẩu dầu thô từ Mỹ đến Trung Quốc không có trong danh sách áp thuế bổ sung, nhưng các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế đơn đặt hàng.

“Chúng tôi là một trong những hãng vận chuyển dầu thô chính từ Mỹ đến Trung Quốc”, Xie Chunlin – Chủ tịch CMES cho biết bên lề Hội nghị thường niên của Diễn đàn Hàng hải Toàn cầu ở Hồng Kông. “Trước chiến tranh thương mại, công việc kinh doanh của chúng tôi rất thuận lợi. Nhưng giờ mọi việc đã bị ngưng trệ hoàn toàn.”

Bên cạnh đó, một số chuyên gia quan ngại rằng sản lượng dầu thô của OPEC và Nga không thể tăng thêm nhằm bù đắp lượng dầu bị thiếu hụt từ Iran và dự báo giá dầu Brent có thể chạm ngưỡng 100 USD/thùng.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-0510-bat-dau-cham-lai-149241.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!