Hoa Kỳ tài trợ máy soi hàng hoá cho Việt Nam

Ngày 24-9, tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài và kho hàng của Công ty dịch vụ hàng hóa hàng không (ACSV), Tổng cục Hải quan phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức bàn giao máy soi do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.

0
56

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới liên quan (EXBS), tổng trị giá hệ thống máy soi gần 200.000 USD. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường và ông Daniel Joseph Kritenbrink Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đồng chủ trì buổi Lễ.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Công ty Dịch vụ Hàng không Việt Nam (ACSV), đại diện Cục Hải quan TP Hà Nội và các Cục, Vụ của Tổng cục Hải quan.

Hoa Kỳ tài trợ máy soi hàng hoá cho Việt Nam

Cắt băng khánh thành hệ thống máy soi hàng hóa

Hoa Kỳ tài trợ máy soi hàng hoá cho Việt Nam

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan phát biểu

Nhân dịp này, ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ và toàn thể đội ngũ chuyên gia Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ Hải quan Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới, và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác giúp đỡ của phía Hoa Kỳ trong các lĩnh vực nghiệp vụ khác phục vụ cho quá trình cải cách và hiện đại hóa Hải quan.

Hoa Kỳ tài trợ máy soi hàng hoá cho Việt Nam

Ông Daniel Joseph Kritenbrink Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường cho biết: Tổng cục Hải quan cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ Cục Hải quan thành phố Hà Nội trong việc đảm bảo việc vận hành máy soi một cách hiệu quả nhất, nhằm ngăn chặn từ xa khả năng vận chuyển bất hợp pháp các vật liệu nguy hiểm, thông qua đó ngăn chặn hoạt động khủng bố, buôn lậu. Với những hệ thống máy soi hiện đại, song song với những nỗ lực tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại và kinh doanh xuất nhập khẩu, hiệu quả của công tác quản lý và kiểm soát hải quan sẽ được nâng cao hơn nữa. Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn quốc gia, an ninh chuỗi cung ứng thương mại khu vực và trên thế giới.

Những năm qua, Chính phủ Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho Hải quan Việt Nam ngăn chặn các hoạt động buôn bán trái phép những hàng hóa sử dụng cho mục đích phổ biến vũ khí hủy diệt. Các hỗ trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ được thực hiện dưới nhiều hình thức, như đào tạo, nâng cao nhận thức; hỗ trợ rà soát cơ sở pháp lý cho việc kiểm soát thương mại chiến lược;  hỗ trợ xây dựng tài liệu giảng dạy về nhận diện hàng hóa lưỡng dụng và tài trợ một số trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm soát gồm thiết bị cầm tay, thiết bị soi chiếu hình ảnh cho hàng hóa, phương tiện vận tải và hành khách xuất nhập cảnh.

Nguồn: https://congly.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/hoa-ky-tai-tro-may-soi-hang-hoa-cho-viet-nam-269284.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!