Hưng Lộc Phát đầu tư tổ hợp giải trí ‘khủng’ ở Bình Thuận

0
18

Đang phát triển phân khúc căn hộ ở khu Nam Sài Gòn và đã đạt được những thành công nhất định, ông có thể chia sẻ vì sao Hưng Lộc Phát lại quyết định bước chân vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng?

Ông Nguyễn Văn Bình: Là nhà phát triển bất động sản chúng tôi nhận thấy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng phục vụ du lịch của Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Trong hai năm gần đây lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 29%/năm. Năm 2018, Việt Nam đón gần 16 triệu khách quốc tế và là năm nước đón khách du lịch quốc tế hàng đầu khu vực. Do đó, triển vọng phát triển du lịch Việt Nam đang rất lớn.

Trong chiến lược phát triển kinh tế, Nhà nước xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Chính phủ kêu gọi các tỉnh, nhất là các tỉnh ven biển có lợi thế, tiềm năng du lịch phát huy thế mạnh của mình. Từ đó, các tỉnh ven biển miền Trung đã và đang đẩy mạnh làm du lịch và kêu gọi, hỗ trợ nhà đầu tư để thu hút.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát.

Tại sao Hưng Lộc Phát lại quyết định chọn Bình Thuận là nơi triển khai dự án bất động sản nghỉ dưng đầu tay của mình mà không phải Khánh Hòa, Vũng Tàu hay Phúc Quốc… thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Bình: Bình Thuận là tỉnh có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch. Trong đó, Mũi Né được công nhận là điểm du lịch quốc gia và là nơi được quy hoạch phát triển du lịch của Chính phủ giai đoạn 2025 – 2030.

Hơn nữa Bình Thuận có bãi biển dài 200 km. Đây là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh như Mũi Né, Hòn Rơm, Đồi Cát, Đồi Dương…, cùng với kiến trúc nghệ thuật và di tích lịch sử như tháp nước Phan Thiết, Tháp Chàm Po Sah Inu, Hải Đăng Kê Gà, Dinh Thầy Thím…

Đặc biệt hơn, theo tìm hiểu của chúng tôi, Phan Thiết xếp thứ 4 về điểm đến của ngành du lịch trong nước. Bên cạnh đó, Phan Thiết được du khách trong và ngoài nước biết đến như là điểm du lịch của Việt Nam. Trước đây, Phan Thiết được biết đến hơn cả Đà Nẵng, Phú Quốc, sau đó do chính sách và cách làm nên nơi đây dần rơi vào quên lãng.

Hiện du lịch Bình Thuận được ví như công chúa ngủ quên nay mới bắt đầu thức dậy. Một điều nữa dễ nhận thấy trong tương lai, hệ thống cao tốc kết nối các tỉnh Khánh Hòa – Bình Thuận – TP.HCM tạo thành tam giác du lịch thu hút lượng khách quốc tế cũng như nội địa đến Bình Thuận. Đặc biệt, khi sân bay Phan Thiết đưa vào hoạt động thì Bình Thuận sẽ là điểm lựa chọn không chỉ khách trong nước mà còn quốc tế.

Một khía cạnh khác là số phòng khách sạn ở Bình Thuận chưa đáng kể. Theo khảo sát của Savills Việt Nam, Bình Thuận chỉ có ba dự án khách sạn 5 sao, trong khi Nha Trang có đến 13.000 phòng, Đà Nẵng 12.000 phòng. Giá trị bất động sản du lịch tại Bình Thuận hiện thấp hơn nhiều so với Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. 

Với tất cả lẽ đó, đây là thời điểm vàng để đầu tư vào Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng. Hưng Lộc Phát cũng muốn tận dụng cơ hội này với dự án Mũi Né Summerland Resort.

Trong bối cảnh Bình Thuận đang có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẵn sàng bung hàng thì đâu là điểm nhấn thu hút nhà đầu tư, khách hàng của Mũi Né Summerland Resort thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Bình: Mặc dù có nhiều dự án đang sẵn sàng bung hàng để cạnh tranh và tranh giành thị phần nhưng chúng tôi nhận thấy đây chính là cơ hội. Vì các dự án này sẽ cộng hưởng với nhau, tạo sự lan tỏa, qua đó khách hàng cũng sẽ biết đến Mũi Né Summerland Resort với tổ hợp giải trí quy mô có tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng tại trung tâm Phan Thiết.

Điểm khác biệt của dự án Mũi Né Summerland Resort đó chính là lợi ích thật sự cho nhà đầu tư, không những thế dự án còn mang lại lợi ích cho khách du lịch khi đến với Phan Thiết. Ngay phần thiết kế quy hoạch, chúng tôi phải tính làm sao cho hầu hết khách du lịch đến Phan Thiết sẽ đến Summerland Resort trước. Để có được điều này chúng tôi phải tạo ra sự đột phá và khác biệt cho dự án.

Thứ nhất, dự án có công viên nước trong nhà rộng 12.000m2 đầu tiên tại Bình Thuận và cũng là đầu tiên của Việt Nam. Chúng tôi đã cử phái đoàn khảo sát tại Nhật và lấy ý tưởng từ dự án Tokyo Summer Land. Du khách có thể thỏa thích tắm mát trong nhà mà không sợ nắng và chơi các trò chơi thể thao trong nhà như leo núi, sân thể thao đa năng.

Thứ hai, chúng tôi xây dựng quảng trường có sức chứa vài nghìn người để thu hút khách du lịch đến với dự án. Tại quảng trường có thể tổ chức lễ hội cấp tỉnh, các sự kiện lớn và các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Chúng tôi cũng xây dựng hội trường với sức chứa nghìn người để tổ chức các các hội nghị lớn mang tầm quốc gia.

Thứ ba, chúng tôi xây dựng khu ẩm thực cao cấp quy mô hơn 5.000 m2, trong đó có nhà hàng nổi dành cho khách VIP và khách có tâm hồn ẩm thực. Ngoài ra còn có khu phố ẩm thực dành cho những người thích không gian đường phố, không gian ngoài trời vui nhộn và bình dân. Du khách đến Phan Thiết tất yếu sẽ đến với Summerland Resort để thưởng thức ẩm thực với giá cả thật cạnh tranh.

Thứ tư, chúng tôi xây dựng tuyến phố đi bộ, nơi mà du khách có thể thư thả tản bộ để thưởng thức cảnh về đêm của Summerland Resort. Dọc phố đi bộ là dòng suối, thác nước, hồ cá…, tạo không khí mát mẻ, trong lành.

Thứ năm, ở Sammerland Resort sẽ có chợ đêm, các buổi biểu diễn văn hóa tại quảng trường và nghệ thuật đường phố như xiếc, ca hát, hình tượng, nhảy hiphop như các tuyến phố đi bộ tại trung tâm thành phố lớn.

Ngoài ra chúng tôi đang đàm phán để mua dự án có mặt biển cách Summerland Resort 1 km với quy mô vài ha để làm resort 5 sao nhằm tăng thêm tiện ích cho khách hàng và du khách.

Hưng Lộc Phát hé lộ về tổ hợp giải trí ‘khủng’ ở Bình Thuận 1
Mũi Né Summerland Resort có công viên nước trong nhà rộng 12.000m2.

Đa số các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường đảm bảo và cam kết lợi nhuận, Mũi Né Summerland Resort có thực hiện như vậy không?

Ông Nguyễn Văn Bình: Chúng tôi không cam kết lợi nhuận cho khách hàng. Vì sẽ có nhiều đơn vị làm dịch vụ cho thuê và quản lý bất động sản. Chúng tôi sẽ xây dựng dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn nhà cung cấp nào tốt nhất, lợi nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ thấy được tiềm năng của Summerland Resort sẽ cạnh tranh nhau để mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

Đối với một khách sạn 4 sao, giá cho thuê phòng hiện nay trung bình 3 triệu/phòng 32m2. Trong khi một nhà phố tại dự án có diện tích xây dựng 320m2 với 4 phòng ngủ chỉ có 3 triệu/ngày thì chắc chắn khách đi hai hay ba gia đình sẽ chọn thuê nhà phố tại đây.

Với tổ hợp lớn như vậy, Hưng Lộc Phát đã có tính toán gì cho vận hành sau này?

Ông Nguyễn Văn Bình: Với Summerland Resort, Hưng Lộc Phát thiết kế chỉ bốn khối căn hộ biển và không cam kết lợi nhuận cho khách hàng nhưng chúng tôi sẽ mời các đơn vị quản lý và vận hành chuyên nghiệp để vận hành và khai thác cho thuê. Khách có nhu cầu cho thuê chúng tôi cam kết phân chia lợi nhuận cho khách hàng tối thiểu 85%. 

Với định vị dự án đẳng cấp 4 sao, cùng các tiện ích hàng đầu như đã nói, chắc chắn Mũi Né Summerland sẽ là điểm đến, điểm hẹn của du khách cũng như của người dân địa phương. Chúng tôi hướng Summerland Resort trở thành thủ phủ của “thủ đô resort”, là điểm đến của du khách khi đến Phan Thiết.

Dự án Summerland Resort có giấy phép xây dựng chưa? Tiến độ xây dựng ra sao?

Ông Nguyễn Văn Bình: Tôi khẳng định đất của dự án được Hưng Lộc Phát mua thông qua đấu giá, quyền sử dụng đất lâu dài.

Dự án Summerland Resort đã có quy hoạch 1/500 nên việc xây dựng những sản phẩm bất động sản dưới 7 tầng hoặc có tổng diện tích xây dựng không quá 500m 2 thì không cần xin phép. Các sản phẩm của Hưng Lộc Phát hiện nay tại Summerland Resort đạt yêu cầu không cần xin phép xây dựng. Dự kiến cuối tháng 5/2019 chúng tôi sẽ khởi công xây dựng tuyến phố mua sắm dài 400m nằm trong dự án.

Được biết vừa qua Hưng Lộc Phát đã ký hợp tác với Lotte E&C. Liệu Hưng Lộc Phát có hợp tác với Lotte E&C trong việc xây dựng và phát triển dự án Mũi Né Summerland Resort không?

Ông Nguyễn Văn Bình: Chúng tôi luôn coi trọng và muốn mang lại lợi ích tốt nhất cho đối tác. Lotte E&C là đối tác lớn và tiềm năng, vì vậy quyền lựa chọn tham gia đầu tư vào dự án nào là do đối tác, chúng tôi muốn đối tác lên tiếng trước. Với dự án Mũi Né Summerland Resort, Lotte E&C chưa đặt vấn đề. Bất động sản yêu cầu nguồn tài chính rất lớn, vì vậy việc hợp tác là chiến lược phát triển của Hưng Lộc Phát.

Xin cảm ơn ông!

Mũi Né Summerland Resort nằm tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết do Hưng Lộc Phát triển khai trên quy mô 31,5ha trên đồi Vọng Hải với tầm nhìn hướng biển và nằm sát mặt tiền đại lộ Võ Nguyên Giáp. Khi hoàn thành dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 500 căn boutique hotel, hơn 200 biệt thự nghỉ dưỡng và 2.000 căn khách sạn cao cấp.

Nguồn bài viết: https://theleader.vn/hung-loc-phat-dau-tu-to-hop-giai-tri-khung-o-binh-thuan-1558367377935.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!