Khởi động dự án Zone Startups toàn cầu tại Việt Nam

0
61

Dự án Zone Startups toàn cầu tại Việt Nam đã được khởi động chiều 20/11 bởi Tập đoàn Ryerson Futures (Canada) cùng các đối tác tại Việt Nam gồm UniBrands, VinaCapital, Tập đoàn Trung Thủy và Tập đoàn TalentNet.

Bản đăng ký để tham gia vào chương trình Zone Startups Việt Nam cũng như các buổi pitching (trình bày ý tưởng sáng tạo) sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. 

Zone Startups Việt Nam đầu tư tìm kiếm những dự án startup trong lĩnh vực công nghệ, mang đến những phần mềm sáng tạo, có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới. 

Tham gia Zone Startups Việt Nam, các startup cần đáp ứng các tiêu chí xếp theo thứ tự ưu tiên như đội ngũ sáng lập, tiềm năng thị trường, sản phẩm…

Nếu được chấp nhận tham gia chương trình, các startup sẽ nhận được sự cố vấn của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực; được kết nối vào mạng lưới đối tác rộng lớn và hỗ trợ nâng cấp chiến lược gọi vốn đầu tư cũng như tiếp cận cơ hội mở rộng kinh doanh.

Theo ông Mohamed Lachemi – Chủ tịch Trường Đại học Ryerson University (Toronto, Canada), dự án Zone Startups được khởi động tại Việt Nam với chương trình Next big Idea – một chương trình để các startup tiếp cận thị trường tiềm năng Bắc Mỹ, đặc biệt là Toronto (Canada) – thành phố lớn thứ tư ở Bắc Mỹ và cũng là một trong những trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Ông Mohamed Lachemi cho biết tại Ấn Độ, Next big Idea đã giúp hơn 30 công ty mở rộng mạng lưới quốc tế bằng cách định hướng và kết nối với các khách hàng tiềm năng ở thị trường Bắc Mỹ từ năm 2013 đến nay. 

Ông Don Lam – Tổng giám đốc VinaCapital, chia sẻ liên quan đến đầu tư tại Việt Nam, sản xuất và bất động sản là hai lĩnh vực thường được quan tâm nhiều hơn. 

Tuy nhiên, VinaCapital tin rằng công nghệ chính là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhanh, sâu rộng và sẽ đóng vai trò nâng hiệu quả kinh tế của tất cả các lĩnh vực khác. 

Ngoài ra, thị trường đang mở ra rất nhiều cơ hội, cùng với đó Chính phủ Việt Nam đang thực hiện các chính sách xây dựng môi trường kinh doanh khuyến khích doanh nhân khởi nghiệp. 

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/khoi-dong-du-an-zone-startups-toan-cau-tai-viet-nam-20180504224216296.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!