Khởi tố hai đối tượng uy hiếp, đòi nợ người vay tiền theo kiểu ‘xã hội đen’

0
75

Trong đó, đối tượng Trần Đình Thức cũng bị khởi tố cùng một tội danh trong một vụ án khác. Trong 2 vụ án này, dưới vỏ bọc là nhân viên của công ty tư vấn hỗ trợ tài chính, hai đối tượng đã uy hiếp con nợ đòi tiền.

Theo cảnh sát, khoảng 6 tháng trước, một cá nhân tên Thành thông qua người quen đến gặp giám đốc một công ty có dịch vụ cho vay tiền tại văn phòng công ty để đặt vấn đề vay tiền. Nam giám đốc sau đó chỉ đạo Trần Đình Thức  cho anh Thành vay 5.000.000 đồng.

“Tôi vay 5 triệu đồng với lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày, nhưng không được nhận đủ số tiền trên. Khi giao tiền cho tôi, Thức trừ tiền lãi 1 tháng là 750.000 đồng và 50.000 đồng/triệu tiền vay. Vì thế, tôi chỉ nhận được 4.000.000 đồng”, anh Thành cho biết.

Hết thời hạn, anh Thành liên tục bị đối tượng Trần Đình Thức gọi điện và ép trả tiền. Ngày 1/9, khi đang chơi game ở huyện Nam Sách, anh Thành bị hai đàn em của Trần Đình Thức đến đánh, lôi về trụ sở công ty.

Tại trụ sở công ty, anh Thành bị 2 đối tượng Trần Đình Thức, Vũ Tuấn Thanh đánh và yêu cầu trả 10 triệu đồng dù số tiền anh vay chỉ là 5 triệu đồng. Khoảng 21h, anh Thành phải chấp nhận dẫn nhóm này về nhà trọ gặp vợ để lấy tiền. Trên đường về, anh Thành định đổi ý liền bị Trần Đình Thức dọa cắt hai ngón tay.

Đối tượng Trần Đình Thức.

Được biết ngoài trường hợp của anh Thành như đã nói ở trên, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2018, do cần tiền tiêu, anh Phạm Văn Sức (trú tại TP. Hải Dương) cũng đã nhiều lần vay của Nguyễn Anh Quốc 220 triệu đồng. Hết thời hạn, Quốc nhiều lần gặp anh Sức đòi tiền nhưng không được đã liên lạc bằng điện thoại và hẹn gặp anh Sức thỏa thuận việc trả tiền vào lúc 12h30 ngày 28/7.

Trong buổi gặp gỡ này, để thị uy, Quốc đã chỉ đạo Trần Đình Thức, Vũ Tuấn Thanh và Lê Quang Thắng (17 tuổi, trú tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) cùng đi. Trong quá trình nói chuyện, anh Sức đề nghị được trả dần mỗi tháng 15 triệu đồng nhưng Quốc không đồng ý…

Quốc và các đối tượng gây sức ép buộc anh Sức phải viết giấy bán chiếc xe ô tô tải cho Trần Đình Thức với giá 300 triệu đồng… Sau đó, Quốc ra về, giao toàn bộ việc đòi nợ cho Thức. Đối tượng Thức sau đó đã ép nạn nhân phải viết giấy bán chiếc xe ô tô trên.

Hiện phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang mở rộng điều tra vụ án.

Xem thêm >> Vietjet chi 6,5 tỷ USD mua 50 tàu bay của Airbus

Nguồn bài viết: http://vietnamfinance.vn/khoi-to-hai-doi-tuong-uy-hiep-doi-no-nguoi-vay-tien-theo-kieu-xa-hoi-den-20180504224215470.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!