Mua bán dữ liệu người dùng trái phép: Facebook có nguy cơ dính vòng lao lí

Theo báo cáo của New York Times, các công tố viên đang tiến hành điều tra hình sự đối với Facebook trong vụ mua bán dữ liệu người dùng trái phép.

0
56

Facebook bị điều tra hình sự vì xâm phạm quyền riêng tư của người dùng

 

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg làm chứng trong một Ủy ban Nhà ở, Năng lượng và Thương mại Hoa Kì về Facebook tại Washington, DC vào ngày 11 tháng 4 năm 2018. (Ảnh: AFP).

Facebook đang bị điều tra hình sự bởi các công tố viên liên bang, vì những cáo buộc về mối quan hệ đối tác của gã khổng lồ truyền thông xã hội với các công ty công nghệ khác, cho phép họ truy cập vào dữ liệu người dùng.

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết họ đang hợp tác với cơ quan điều tra, và thực hiện những động thái thay đổi một cách nghiêm túc về quyền riêng tư của người dùng. 

“Chúng tôi đã cung cấp lời khai, trả lời các câu hỏi và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan chức năng”, đại diện truyền thông của Facebook nói với trang BuzzFeed News.

Hai nguồn tin nặc danh nói với tờ New York Times rằng họ đang nắm giữ những bằng chứng về việc Facebook đã có những thỏa thuận với hai công ty phần cứng khác, cho phép các công ty này có được dữ liệu cá nhân của người dùng, bao gồm danh sách bạn bè, thông tin liên hệ mà không có sự đồng ý từ phía người dùng.

Người phát ngôn của các công tố viên cho hay, hiện tại văn phòng của ông không thể đưa ra bất kì thông tin gì về vụ điều tra, cho đến khi mọi việc được làm sáng tỏ.

Vào tháng 7/2018, Facebook cũng đã phải đệ trình lên quốc hội Hoa Kì 747 trang tài liệu, cho biết họ đang ủy quyền cho 52 nhà sản xuất thiết bị, bao gồm Blackberry, Apple, Microsoft và Samsung khai thác các dữ liệu người dùng, để xây dựng các tính năng cho Facebook. Cũng theo đó, Facebook đã chấm dứt quan hệ với 38 đối tác khác.

Từ tối qua, 13/3 và sáng 14/3, Facebook đã gặp phải  sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử, khi toàn bộ hệ thống dịch vụ gồm Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram đã bị sập trên toàn cầu trong hơn 10 giờ đồng hồ chưa được khắc phục.

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/mua-ban-du-lieu-nguoi-dung-trai-phep-facebook-co-nguy-co-dinh-vong-lao-li-20190314121418808.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!