Ngăn nạn mua nhiều vé rồi bán ‘cắt cổ’, Phương Trang thu hồi hơn 400 vé xe Tết

0
46

Hãng xe Phương Trang cho biết đã thu hồi hơn 400 vé Tết khi phát hiện nhiều đối tượng mua số lượng lớn vé nhằm bán lại với giá cao để lấy tiền chênh lệch. Số vé thu hồi này được bán lại cho những người có nhu cầu thực sự.  

Đại diện Công ty CP Xe khách Phương Trang Buslines (Công ty Phương Trang) cho biết hãng này đã hoàn tất thu hồi hơn 400 vé Tết sau nhiều đợt mở bán từ cuối tháng 12/2018.

Phía Phương Trang khẳng định việc thu hồi vé này nhằm đảm bảo quyền lợi cho những hành khách có nhu cầu về quê ăn Tết thực sự. Nguyên nhân bắt đầu từ sau các đợt mở bán trực tuyến, hãng đã rà soát và phát hiện nhiều trường hợp mua vé số lượng lớn với mục đích đầu cơ là chính.

Các đối tượng đầu cơ sau khi giao dịch thành công đã rao bán với giá gấp 2 – 3 trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… để hưởng phần tiền chênh lệch.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phương Trang cho hay qui định mua vé dịp Tết của hãng là mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 4 vé, gồm hai vé lượt đi và 2 vé lượt về. Mọi hành vi nhằm mục đích đầu cơ đều không đúng qui định, hãng đã thông báo từ đầu khi mở bán vé.

Hiện các đối tượng này đã mang vé mua với số lượng lớn đến công ty để trả và nhận lại đúng số tiền đã giao dịch. Các vé sau khi thu hồi được đưa lên hệ thống để bán lại cho những người thực sự có nhu cầu.

Từ ngày 23/12/2018, Phương Trang mở hệ thống bán vé online để phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Kỉ Hợi 2019. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu tăng cao đột biến của hành khách, hãng cũng liên tục mở bán vé thêm nhiều đợt tăng cường.

Theo ghi nhận, khá ít hành khách có thể mua được vé của Phương Trang để về quê ăn Tết trong các đợt mở bán này. Nguyên nhân là hệ thống của hãng luôn trong tình trạng quá tải hoặc gặp sự cố ở bước thanh toán cuối cùng.

Trong khi đó, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc bán vé trực tuyến này để trục lợi bằng việc mua số lượng lớn bán lại, nhằm lấy tiền chênh lệch.

Sở dĩ nhiều người vẫn chọn mua vé của hãng xe khách này vì theo giá Tết niêm yết, hãng tăng giá trong khung quy định từ 20 – 60% trong những ngày cao điểm Tết và tùy vào từng chặng xe.

Hãng xe cho hay hiện các chặng về miền Trung trước Tết cũng đã bán hết vé, dù đã tăng cường lên đến 2.000 chuyến. Trong khi đó, các tuyến về miền Tây Nam Bộ vẫn còn, dù trong những ngày cao điểm Tết từ 22 – 29 tháp Chạp.

Phúc Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/ngan-nan-mua-nhieu-ve-roi-ban-cat-co-phuong-trang-thu-hoi-hon-400-ve-xe-tet-170274.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!