Ra mắt nền tảng chơi game cấu hình khủng trên web, Google hy vọng sẽ thay đổi ngành công nghiệp tỉ đô

hi nghĩ đến trò chơi điện tử, người chơi sẽ nghĩ ngay đến Xbox của Microsoft, PlayStation của Sony, Nintendo's Switch và…tới đây là Stadia của Google?

0
122

Khi nghĩ đến trò chơi điện tử, người chơi sẽ nghĩ ngay đến Xbox của Microsoft, PlayStation của Sony, Nintendo’s Switch và…tới đây là Stadia của Google?

Google hy vọng sẽ thúc đẩy một sự thay đổi lớn trong cách mà chúng ta chơi game

 

Google đã công bố Stadia, một dịch vụ cho phép người dùng chơi game ngay trên YouTube, trình duyệt Chrome, điện thoại Pixel…chỉ bằng cách kết nối với internet.

Vào rạng sáng ngày hôm nay, 20/3, Google đã công bố Stadia, một dịch vụ cho phép người dùng chơi game ngay trên YouTube, trình duyệt Chrome, điện thoại Pixel…chỉ bằng cách kết nối với internet tương tự như Netflix đã thay đổi cách chúng ta xem phim mỗi ngày.

Điểm cộng cho nền tảng Stadia đó là sự tiện lợi. Người chơi không cần có những bộ PlayStation, Xbox đắt tiền, cũng chẳng cần đến những dàn PC cao cấp cấu hình khủng, chỉ cần màn hình TV, điện thoại,… có thể chạy Chrome là có thể chơi mọi thể loại game.

Cấu hình mạnh ư? Không cần, cứ để Google lo. Tất cả sẽ được xử lí bằng máy chủ của Google qua đám mây. Điều này cũng có nghĩa là một chiếc điện thoại Android ra đời từ những năm 2010 cũng có thể có khả năng chơi những tựa game với đồ họa khủng của thời điềm hiện tại.

Ra mắt nền tảng chơi game cấu hình khủng trên web, Google hy vọng sẽ thay đổi ngành công nghiệp tỉ đô - Ảnh 2.

Chơi game trên mọi nền tảng, thiết bị.

“Tham vọng của chúng tôi là giúp người chơi có thể chơi mọi tựa game tức thì chỉ bằng cách nhấp vào liên kết. Sức mạnh của Internet thật kì diệu, nó đã biến đổi cả ngành công nghệp âm nhạc, phim ảnh và giờ đến việc chơi game”, Phil Harrison, vị chủ tịch của Google nói.

Theo đó, dự án này sẽ ra mắt tại Mỹ, Canada, Anh và châu Âu vào năm 2019. Google coi việc cung cấp nền tảng chơi game mới là một cách để hãng tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn như những gì mà email, tìm kiếm, Youtube, Android mang lại.

Ai cần chi hàng trăm đôla cho Xbox One của Microsoft , PlayStation 4 của Sony , Nintendo’s Switch hoặc PC khi bạn chỉ có thể chơi một trò chơi qua internet trên máy tính xách tay hoặc di động.

“Đám mây là nền tảng mới năng động cho lĩnh vực trò chơi và sẽ là nơi có rất nhiều sự cạnh tranh trong tương lai, Google chỉ cần cung cấp các trò chơi phù hợp để làm cho nó hoạt động trơn tru trên đó”, nhà phân tích Piers Harding-Rolls của HIS nói.

Chơi game chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Google cho biết họ đã phát triển các cách để mọi người có thể bắt đầu chơi trò chơi sau khi nhấp vào một liên kết được chèn trong mỗi video trên YouTube.

Google cũng đã hợp tác với các nhà phát triển trò chơi như Epic Games và Unity. Do đó, các máy chủ hiệu suất cao của Google sẽ truyền phát các trò chơi với video độ phân giải cực cao 4K ở 60 khung hình mỗi giây, có nghĩa là hình ảnh động sẽ chuyển động mượt mà.

Google nói rằng, Stadia có thể cung cấp các trò chơi có hiệu suất cao hơn cả Xbox One X của Microsoft và PlayStation 4 Pro của Sony cộng lại. Và Google hy vọng sẽ tăng gấp đôi hiệu suất đó khi các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi thậm chí phức tạp hơn.

Ra mắt nền tảng chơi game cấu hình khủng trên web, Google hy vọng sẽ thay đổi ngành công nghiệp tỉ đô - Ảnh 3.

Stadia có thể cung cấp các trò chơi có hiệu suất cao hơn cả Xbox One X của Microsoft và PlayStation 4 Pro của Sony.

Google sẽ không chỉ dựa vào các nhà sản xuất trò chơi khác. Công ty cho biết họ sẽ học theo Microsoft, Sony và Nintendo trong việc xây dựng các trò chơi chuyên biệt của riêng họ cho dịch vụ của mình, thông qua một studio có tên Stadia Games and Entertainment.

“Chúng tôi đang tạo ra một cuộc cách mạng lớn về chơi game”, Jade Raymond, người đứng đầu nhóm làm game của Google cho biết.

Về phần mình, Microsoft đã nói trong một tuyên bố rằng “đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành một game thủ” và nói rằng họ đang làm hết sức để cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn nữa cho những người chơi game như dịch vụ Project xCloud sắp ra mắt.

Còn đối với Sony và Nintendo đã từ chối bình luận về nền tảng mới của Google.

Trong khi đó, Google thông báo, họ có kế hoạch kết hợp chặt chẽ dịch vụ trò chơi của mình với YouTube, cung cấp những cách thức mới để mọi người cạnh tranh và chơi với nhau.

“Nó kết hợp công nghệ và giải trí theo những cách chúng ta chưa từng thấy trước đây”, Phil Harrison nói.

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/ra-mat-nen-tang-choi-game-cau-hinh-khung-tren-web-google-hy-vong-se-thay-doi-nganh-cong-nghiep-ti-do-20190320161231724.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!