Saigon Co.op mua Auchan Việt Nam

0
22

Hôm qua, Saigon Co.op (Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM) và nhà bán lẻ Pháp, Auchan đã ký hợp đồng chuyển giao tất cả các hoạt động bán lẻ của Auchan tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Saigon Co.op sẽ tiếp nhận 18 cửa hàng Auchan đang hiện diện cùng các hoạt động thương mại điện tử, nền tảng online. 

Auchan cũng đồng ý cho Saigon Co.op quản trị thương hiệu Auchan tại Việt Nam đến Tết Nguyên đán 2020, sau thời gian này hai bên sẽ cùng thương thảo lại. 

Saigon Co.op và Auchan thống nhất không tiết lộ giá trị thương vụ này.

Siêu thị Coop Mart là một trong nhưng thương hiệu bán lẻ do Saigon Co.op quản lý

Saigon Co.op sẽ đảm bảo quyền lợi khách hàng thành viên Auchan. Các thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang thành viên của Saigon Co.op theo nguyện vọng.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, sau khi tiếp nhận 18 siêu thị của Auchan, đơn vị này sẽ sắp xếp lại, đóng cửa một số, còn lại sẽ khai trương mới dưới dạng siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Finelife…trong thời gian từ đây đến cuối năm.

Những cửa hàng của Auchan Việt Nam chủ yếu nằm ở khối đế các chung cư và có diện tích vừa và nhỏ.

Trước đó, trong khi chờ chuyển nhượng cho đối tác khác, Auchan Việt Nam đã đóng 15 siêu thị và chỉ duy trì 3 điểm bán ở TP.HCM gồm Auchan Crescent Mall (Q.7), Auchan Era (Q. 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình). Riêng mảng hoạt động bán lẻ trên thương mại điện tử, nhà bán lẻ này đã tạm ngưng từ ngày 16/5.

Giữa tháng 5/2019, tập đoàn bán lẻ Pháp Auchan Retail công bố quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam và rút khởi Việt Nam. Năm 2018, Auchan Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu euro (50,4 triệu USD) và vẫn đang thua lỗ.

Auchan là nhà bán lẻ châu Âu cuối cùng rời Việt Nam, sau khi tập đoàn Casino của Pháp bán lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cho tập đoàn Central Group của Thái Lan năm 2016, trước đó là thương vụ Metro Cash & Carry cũng về tay người Thái.

Chuyện Coopmart chấp nhận ‘đổ máu’ để thoát xác

Nguồn bài viết: https://theleader.vn/saigon-coop-mua-cac-sieu-thi-auchan-viet-nam-1561687272276.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!