Sau BIDV, bảo hiểm BIC tiếp tục miễn nhiệm chức Chủ tịch với ông Trần Lục Lang

0
69

Sau khi Chủ tịch Trần Lục Lang bị khởi tố trong vụ án xảy ra tại BIDV, cùng ngày, HĐQT BIC đã quyết định miễn nhiệm chức vụ với ông Lang và giao quyền phụ trách HĐQT cho Phó Chủ tịch.

Sáng 30/11, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) ra thông cáo liên quan đến vụ việc một số cá nhân nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và BIC bị khởi tố và bắt tạm giam.

BIC có nghị quyết miễn nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngay trong ngày 29/11.

Thông cáo của BIC cho biết các vi phạm của ông Trần Lục Lang liên quan đến các hoạt động ngân hàng đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý. Hoạt động của toàn hệ thống BIDV và BIC không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những vi phạm này.

Trong ngày 29/11, Hội đồng Quản trị BIC cũng đã có Nghị quyết số 099/NQ-HĐQT miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC đối với ông Trần Lục Lang, thống nhất chỉ định ông Ramaswamy Athappan – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC, phụ trách hoạt động của Hội đồng Quản trị BIC, đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của vị trí Chủ tịch đến khi có quyết định kiện toàn nhân sự mới.

BIC có hai cổ đông lớn là BIDV và FairFax – nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Canada.

BIC hiện là một trong 8 công ty dẫn đầu về thị phần bảo hiểm phi nhân thọ và đứng trong top 3 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường. Tính đến hết tháng 10/2018, hoạt động kinh doanh của BIC tiếp tục ghi nhận kết quả tích cực.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm riêng công ty mẹ 10 tháng đầu năm 2018 đạt trên 1.600 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2017; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt trên 180 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó lợi nhuận trước thuế riêng công ty mẹ tăng trưởng trên 23%.

Trong chiều 29/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố thông tin về việc quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc ngân hàng này đối với ông Trần Lục Lang.

Cũng liên quan đến vụ cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà và 3 cán bộ của nhà băng này bị bắt ngày 29/11, sáng nay, 30/11, lãnh đạo BIDV công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự của ngân hàng này tại Hà Tĩnh.

BIDV tạm đình chỉ chức danh Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Tĩnh đối với ông Kiều Đình Hòa từ ngày 29/11/2018, đồng thời điều động ông Nguyễn Đình Thịnh – Phó giám đốc Ban khách hàng doanh nghiệp lớn của BIDV giữ chức vụ Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Tĩnh. Thời gian giữ chức vụ từ ngày 29/11/2018 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Đối với trường hợp của bà Lê Thị Vân Anh thì nội bộ của BIDV sẽ tự bố trí người thay thế.

Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với các cá nhân Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV; Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC; ông Kiều Đình Hòa, Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Tĩnh; bà Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh).\\

Việt Lê

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/cung-bidv-bao-hiem-bic-tiep-tuc-mien-nhiem-chuc-chu-tich-voi-ong-tran-luc-lang-vu-bi-bat-voi-ong-tran-bac-ha-160456.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!