Sầu riêng VIP ở Sài Gòn, quanh năm chỉ bán một giá 200.000 đồng/kg, khách mua không được mang nguyên trái về

0
56

Giá đắt gấp đôi thị trường, cách kinh doanh cũng khác lạ khi không cho khách mua mang nguyên trái về, cửa hàng sầu riêng này tiêu thụ hơn 50 tấn/tháng tại TP HCM.

 
Được giới thiệu là sầu riêng chín tự nhiên, tức trái được hái đúng ngày tuổi hoặc rụng trên cây, hiện cửa hàng trên đường Lạc Long Quân (quận Tân Bình) đang được nhiều người dân TP HCM không ngại chi tiền mua, dù có giá gần gấp đôi so với mặt bằng chung. Cụ thể, giá sầu riêng Ri 6 là 200.000 đồng/kg, trong khi đó, Ri 6 loại 1 tại các chợ truyền thống hoặc khu vực chuyên bán loại này cũng chỉ dao động 110.000-120.000 đồng/kg.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Nhân viên ở đây cho biết dù thị trường có biến động lên hoặc xuống, thậm chí những thời điểm sầu riêng rớt giá xuống chỉ còn vài chục nghìn đồng như 1-2 tháng trước, thì giá sầu riêng ở đây vẫn giữ nguyên mức 200.000 đồng/kg.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Cửa hàng này còn bán thêm loại sầu riêng Ri 6 VIP có giá 225.000 đồng/kg. “Do là sầu riêng chín tự nhiên nên loại VIP ít khi có hàng, thường khách phải đặt trước và để lại thông tin. Khi nào cửa hàng có, chúng tôi mới gọi đến lấy”, một nữ nhân viên bán hàng nói.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Ngoài giá đắt đỏ, cửa hàng này còn áp dụng cách bán khác lạ, khách mua buộc phải khui tại chỗ. Nếu thấy sầu riêng không đảm bảo chất lượng như cháy múi, sượng… thì sẽ được đổi lại một trái khác ngay. Theo tiết lộ, các nhân viên chỉ cho người mua mang nguyên trái sầu riêng về với điều kiện phải là khách hàng thân thiết, hiểu được giá trị và chất lượng của trái sầu riêng, để tránh phiền phức khiếu nại về sau.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
“Tôi thường mua sầu riêng ở đâu và đúng là mức giá đắt hơn những nơi khác, nhưng là tín đồ của loại trái này nên tôi nhận ra được hương vị chín tự nhiên thật sự của nó. Tôi thường nhờ nhân viên chọn giúp để có sản phẩm ngon nhất, bởi họ nhận biết được trái nào đang chín ngon, trái nào có thể để được đến ngày mai”, chị Lan – một khách hàng quen của cửa hàng này cho biết.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Anh Hà Duy Trung, chủ của 4 cửa hàng “sầu riêng 200.000 đồng/kg” này, khẳng định loại sầu riêng anh đang bán là loại chín tự nhiên, và nếu sầu riêng chín tự nhiên, đảm bảo chất lượng thì không thể có giá rẻ hơn được.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Anh Trung cũng cho rằng, phải là những người nhiều kinh nghiệm mới có thể nhận biết sầu riêng chín già và hái tại vườn.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Để có sản phẩm bán quanh năm, chủ cửa hàng này vừa trồng, vừa phối hợp với nông dân Cai Lậy – Tiền Giang đầu tư hơn trăm ha sầu riêng. Đến thời điểm thu hoạch, chính người của cửa hàng anh đến tận vườn của nông dân thu hái. Việc chăm sóc cũng theo một chế độ riêng từ trồng, chăm sóc cây cho đến ra hóa, kết trái, để trái không quá to hoặc nhỏ.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Đây chính là lý do khiến giá bán sầu riêng tại cửa hàng của anh cao vượt trội mức chung thị trường. Chủ hàng này cũng cho rằng việc cắt trái cùng lúc rồi xử lý cho chín như thị trường vẫn làm hiện nay đã tiết kiệm công sức, chi phí rất nhiều, kéo giá bán giảm xuống.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Sau khi cắt tại vườn, mỗi trái sầu riêng sẽ được gắn nhãn tên thương hiệu, ngày hái và mã số của cây. Mỗi ngày, các nhân viên tại vườn phải làm nhiệm vụ kiểm tra xem trái chín đúng ngày hay không, để vận chuyển lên TP HCM tiêu thụ. Thời gian để sầu riêng được nuôi dưỡng già trên cây cho đến khi chín rụng 100%, trung bình là 117 ngày với giống Ri 6. Còn nếu cắt trái chín già (85-99%) thì cũng chỉ cắt sớm hơn trong vòng một tuần, và để tự nhiên 2-7 ngày sẽ chín thơm.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Trái sầu riêng năng 2kg này này có giá khoảng 400.000 đồng. Anh Trung cho hay mức giá 200.000 đồng/kg nhưng luôn làm anh phải “méo mặt” vì chất lượng trái không không đồng đều, phải luôn đổi, bù cho khách. Năm đầu bán sầu riêng, anh lỗ 3 tỷ đồng. Có tuần mất trắng gần 200 triệu vì không biết cách thử cơm sầu riêng, bị chủ vườn qua mặt.
sau rieng vip o sai gon quanh nam chi ban mot gia 200000 dongkg khach mua khong duoc mang nguyen trai ve
Nhưng anh Trung vẫn tự tin cho rằng mình sẽ chứng minh bằng chất lượng chứ không phải giá bán. Hiện mỗi tháng, riêng mức tiêu thụ tại TP HCM, cửa hàng anh đã bán hơn 50 tấn. Hà Duy Trung từng là thành viên ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ doanh nhân 2030 và Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn giai đoạn 2004 – 2008.

Phúc Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/sau-rieng-vip-o-sai-gon-quanh-nam-chi-ban-mot-gia-200000-dongkg-khach-mua-khong-duoc-mang-nguyen-trai-ve-167372.html

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!