Startup AI Nhật Việt gọi vốn thành công từ 2 công ty Nhật Bản

0
30

Asilla là startup trí tuệ nhân tạo được thành lập từ năm 2015. Hiện startup này đang cung cấp 4 dòng sản phẩm chính bao gồm nhận diện chữ viết tay tiếng Nhật (Jijira), nhận diện mẫu ô tô, nhận diện ảnh nhạy cảm và nhận diện hành động qua camera.

Ngoài ra, Asilla cũng đang tiến hành đưa công nghệ nhận diện hành vi con người lên nền tảng Edge Computing (điện toán biên). Tỷ lệ nhận diện chính xác cho sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Asilla đạt trên 90% với dữ liệu trong thực tế.

Một số khách hàng tiêu biểu đang sử dụng dịch vụ của Asilla bao gồm: Honda R&D Co., Ltd, NIPPON SIGNAL CO., LTD, NTT DATA Corporation, NISSAN MOTOR CO.,LTD, FUJITSU LIMITED, KYOCERA Communication Systems Co., Ltd.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Đại diện Asilla Việt Nam cho biết hiện tại các sản phẩm AI của Asilla chỉ đang được triển khai ở thị trường Nhật Bản tuy nhiên, trong tương lai không xa, những sản phẩm này sẽ được đưa vào thị trường các nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam.

“Với việc nhận vốn đầu tư đợt này, chúng tôi sẽ gia tăng thêm nguồn lực để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hiện tại và đưa vào thị trường những sản phẩm mới”, ông Hải cho biết thêm.

Asilla Nhật Bản hiện đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chi nhánh Hà Nội đang có đội ngũ nhân sự với 12 kỹ sư đều là người Việt. Theo kế hoạch, Asilla sẽ tiến hành mở rộng trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại Việt Nam lên quy mô 40~50 người trong vòng hai năm tới.

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/startup-ai-nhat-viet-goi-von-thanh-cong-tu-2-cong-ty-nhat-ban-20180504224221709.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!