Thủ tướng đề nghị Lotte thành lập quỹ startup cho thanh niên Việt Nam

0
60

Đánh giá cao Lotte triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Lotte đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam; thúc đẩy lãnh đạo Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản.

“Việt Nam đang phát động phong trào khởi nghiệp và đến nay đã có 3.000 dự án khởi nghiệp, trong đó có khoảng 100 ý tưởng đã được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư với số vốn lớn. Chúng tôi mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam”, người đứng đầu Chính phủ nói.

Thủ tướng cũng đề nghị Lotte thành lập quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam.

Tán thành với ý kiến mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực.

Theo ông Shin Dong Bin, tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam cách đây hơn 20 năm, đến nay đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên đến 40.000 tỷ đồng. Tập đoàn cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng nhấn mạnh rằng từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam tổ chức hoạt động này tại Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án startup tại Việt Nam.

Vào cuối tháng 10/2017, Tập đoàn Lotte đã tuyên bố sẽ đầu tư 1 triệu USD cho các startup Việt Nam trong vòng 5 năm tới và cho rằng con số này có thể điều chỉnh tăng lên.

>>> Xem thêm: 10 năm rời Facebook, đồng sáng lập Dustin Moskovitz gây dựng startup kỳ lân

Nguồn bài viết: https://vietnamfinance.vn/thu-tuong-de-nghi-lotte-thanh-lap-quy-startup-cho-thanh-nien-viet-nam-20180504224216858.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!