‘Tín dụng đen’ giăng bẫy khắp phố phường Sài Gòn

0
92

Hình thức trả nợ sau khi vay có hai dạng là trả góp hoặc trả một “cục”. Nghĩa là nếu trả góp thì ngày nào cũng trả với một số tiền nhất định và trả liên tục đến khi hết nợ, còn trả một “cục” là gom cả lãi lẫn vốn trả cùng lúc.

Thử liên lạc vào số điện thoại được dán trên tờ quảng cáo vay tiền nhanh, phóng viên gọi điện đề nghị vay 20 triệu đồng. Một thanh niên nghe điện thoại và cho biết, vay 20 triệu đồng theo dạng trả góp thì mỗi ngày người vay phải trả 600 nghìn đồng, trả liên tục trong 50 ngày.

Khi người vay với lãi suất cao, không có khả năng chi trả thì các đối tượng cho vay sẽ điện thoại chửi bới, đe dọa, khủng bố tinh thần, đánh đập, cưỡng đoạt tài sản…

Hiện nay, khắp các con đường, con hẻm ở TP.HCM điều nhan nhản tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp, cho vay tiền nhanh….

Tại buổi họp báo định kỳ của UBND TP. HCM vào ngày 1/11, thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Trưởng Phòng Tham mưu – Công an TP. HCM cho biết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, đặc biệt là hoạt động cho vay lãi nặng, hoạt động “tín dụng đen”.

Theo ông Thắng, các đối tượng thường ngụy trang hành vi cho cho vay lãi nặng bằng các hợp đồng mua bán xe trả góp hoặc chỉ cần giữ sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân…của người vay mà không cần hợp đồng vay.

Hiện Công an TP. HCM đã lên danh sách hơn 600 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng để xử lý.

Đồng thời, Công an TP. HCM tăng cường kiểm tra các công ty đòi nợ thuê, dịch vụ cầm đồ núp bóng cho vay.

Hoạt động cho vay lãi nặng, “tín dụng đen” dẫn đến nhiều hệ lụy bất ổn trong xã hội. Khi người vay tiền không có khả năng trả nợ sẽ bị bắt giữ, tạt mắm tôm vào nhà hay nặng hơn là cố ý gây thương tích, đe dọa…

Các  tờ rơi cho vay tiền nhanh, vay trả góp lấn tới khu vực ngân hàng, trụ ATM ngân hàng…

Hiện nay, bẫy tín dụng đen giăng khắp ngóc ngách trên đường phố ở Sài Gòn.

Công an TP. HCM khuyến cáo mọi người cần cẩn thận khi vay tiền các đối tượng cho vay lãi nặng để không rơi vào bẫy của các đối tượng này.

Một trụ điện được người dân gỡ bỏ các tờ rơi tín dụng đen trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP. HCM) chiều 2/11.

Nguồn bài viết: http://vietnamfinance.vn/tin-dung-den-giang-bay-khap-pho-phuong-sai-gon-20180504224215488.htm

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng viết bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây!